Nhà thờ Hồi giáo Omar Ibn Al-Khattab (tiếng Tây Ban Nha: Omar Iban Al-Jattab) là một nhà thờ Hồi giáo tại Maicao, La Guajira, Colombia. Nó là nhà thờ Hồi giáo lớn thứ 3 tại châu Mỹ Latinh. Dân địa phương gọi nó là “La Mezquita” (“Nhà thờ Hồi giáo”) đơn giản vì nó là nhà thờ Hồi giáo duy nhất trong vùng.

Nhà thờ Hồi giáo Omar Ibn Al-Khattab

Cùng với trường Dar Alarkan, nhà thờ Hồi giáo này tạo nên một trung tâm văn hóa và tín ngưỡng đạo Hồi cho vùng. Nhà thờ Hồi giáo Omar Ibn Al-Khattab được xây vào ngày 17/9/1997, theo tên vua Hồi Sunni thứ 2 Omar Ibn Al-Khattab, có thể sức chứa hơn 1.000 người.

Ở lối vào có một hội trường mở lớn được trang trí bằng thư pháp Ả Rập đóng khung. Hơn nữa, có một hội trường khác, lớn hơn phòng đầu tiên, được đàn ông sử dụng để cầu nguyện. Đây cũng là nơi họ gặp nhau để kết thúc thời gian nhịn ăn. Trần của căn phòng này có chạm khắc trang trí. Đối diện với Mecca có một nơi để phụ nữ cầu nguyện, nâng cao và nhìn ra hội trường của đàn ông. Các minaret thống trị các phần trên của cấu trúc.

Bên dưới cầu thang lớn thoát khỏi nhà thờ Hồi giáo có một phòng để đảm nhận người quá cố trước khi hài cốt của họ được đưa đến nghĩa trang Hồi giáo địa phương…

Nhà thờ Hồi giáo Omar Ibn Al-Khattab
4.6 (92.73%) 11 votes